Thông cáo báo chí của Ban Quản lý dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 về vụ cháy tại Dự án NMNĐ Thái Bình 2

null

­TẬP ĐOÀN DẦU KHÍ VIỆT NAM

BAN QUẢN LÝ DỰ ÁN

  ĐIỆN LỰC DẦU KHÍ THÁI BÌNH 2

 

Thái Bình, ngày 19 tháng 12 năm 2017

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Của Ban Quản lý Dự án Điện lực Dầu khí Thái Bình về vụ cháy tại Dự án Nhà máy Nhiệt điện Thái Bình 2

 

Kính gửi:

- Các cơ quan thông tấn báo chí, truyền thông.

 

 

Vào lúc 9h45 ngày 19/12/2017, tại Dự án NMNĐ Thái Bình 2 đã xảy ra 01 vụ cháy tại khu vực sàn trần bê tông 28met ngoài trời (khu vực Tuabin). Liên quan đến vụ việc này, Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 xin thông báo như sau:

Ngay sau khi phát hiện sự việc, Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 đã kịp thời chỉ đạo Tổng thầu PVC, các nhà thầu thi công khẩn trương huy động xe chữa cháy lưu động trang bị tại Dự án, các thiết bị chống/chữa cháy, và lực lượng chữa cháy tại chỗ tiến hành chữa cháy và khoan vùng đám cháy. Đồng thời, báo cáo kịp thời cho các cơ qua chức năng của tỉnh Thái Bình.

Sau khoảng 12 phút khẩn trương, quyết liệt dập lửa, đến khoảng 9h57 đám cháy đã được DẬP TẮT, khu vực cháy đã được khoanh vùng và CÁCH LY hoàn toàn. Vụ hỏa hoạn đã KHÔNG gây ra bất cứ thiệt hại nào về con người và thiết bị. Nguyên nhân ban đầu được xác định là do gió to thổi rơi xỉ hàn công nhân đang thi công trên cao vào các tấm xốp trần, cộng với thời tiết đang hanh khô dẫn đến đám cháy. Hiện tại, các cơ quan chức năng của tỉnh Thái Bình đang tiến hành làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ việc.

Ban QLDA Điện lực Dầu khí Thái Bình 2 sẽ tiếp tục cung cấp các thông tin có liên quan đến vụ việc đã nêu trên tới các cơ quan thông tấn, truyền thông có liên quan.

Trân trọng./.


Tags: null