Công đoàn Tổng công ty PVC tổ chức chương trình về nguồn tại Hà Giang

Trong 3 ngày 04 – 06/10/2020, Công đoàn Tổng công ty Cổ phần Xây lắp Dầu khí Việt Nam (PVC) đã tổ chức chương trình về nguồn, ôn lại truyền thống tại tỉnh Hà Giang. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của Công đoàn PVC và các công đoàn cơ sở trực thuộc nhân dịp kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Hội LHPN Việt Nam (20/10/1930-20/10/2020).

Hành trình về nguồn do đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn Tổng công ty làm trưởng đoàn. Tham gia đoàn còn có đại diện lãnh đạo PVC: các đồng chí Bùi Sơn Trường, Nguyễn Trung Trí – Phó Tổng Giám đốc Tổng công ty; đại diện các Ban, Văn phòng Tổng công ty và các Chủ tịch công đoàn, Trưởng ban/phụ trách công tác Nữ công các đơn vị.
Đoàn thành kính dâng hương tưởng niệm các anh hùng Liệt sĩ tại Nghĩa trang Vị Xuyên

 Điểm đến đầu tiên, đoàn đã thắp hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ trong cuộc chiến đấu bảo vệ từng tấc đất thiêng liêng của Tổ quốc tại Nghĩa trang liệt sĩ Quốc gia Vị Xuyên (huyện Vị Xuyên, tỉnh Hà Giang). Đây không chỉ là nơi yên nghỉ của hơn 1.700 anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống trong cuộc chiến tranh bảo vệ biên cương cực Bắc Tổ quốc, từ năm 1979 đến năm 1988, còn là nơi tôn vinh, là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng Cách mạng, tinh thần, ý chí đấu tranh giành độc lập dân tộc và khát vọng hòa bình của nhân dân Việt Nam.

Đã gần 40 năm trôi qua, trong trái tim những người đồng chí, đồng đội, đồng bào vẫn chứa chan một niềm tin mãnh liệt: “Sống bám đá, chết hóa đá, thành bất tử”. Máu của các anh hùng liệt sĩ đã tô thắm lá cờ cách mạng, da thịt của các anh đã hòa vào đất, đá biên cương để mảnh đất nơi đây mãi xanh tươi và trường tồn cùng đất nước.

Chia sẻ cảm tưởng, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Trung Trí bồi hồi: “Hôm nay, thật xúc động được dâng hoa, thắp nén hương thành kính tại Nghĩa trang liệt sỹ Quốc gia Vị Xuyên. Chúng ta biết ơn các anh hùng liệt sỹ đã hy sinh cho độc lập, tự do cho Tổ quốc và nguyện tiếp tục truyền thống vinh quang, tuyệt đối trung thành với lý tưởng của Đảng, mãi đi theo con đường Đảng, Bác Hồ lựa chọn, đoàn kết một lòng vượt qua khó khăn…”


 
Hình ảnh đoàn làm lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú

 Cũng trên hành trình về nguồn tại Hà Giang, đoàn đã đến huyện Đồng Văn, tiến hành lễ chào cờ tại Cột cờ Lũng Cú. Cột cờ Lũng Cú được xây dựng trên đỉnh núi Rồng, là hơi hội tụ linh khí thiêng liêng của cực Bắc, trên đỉnh cột cờ là lá cờ đỏ sao vàng rộng 54m2, tượng trưng cho 54 dân tộc anh em chung sống trên Tổ quốc Việt Nam.


Đoàn thăm quan tại địa phận Km 0

Đoàn thăm quan tại Làng Văn hóa du lịch Lũng Cẩm


Một số hình ảnh của đoàn tại Hà Giang

Chương trình giáo dục truyền thống lịch sử tại Hà Giang của Công đoàn PVC không chỉ là hoạt động sinh hoạt chính trị thực tế sinh động mà còn là một trải nghiệm ý nghĩa, giúp mỗi cá nhân cảm nhận sâu sắc hơn về con người và mảnh đất Hà Giang, tìm hiểu về phong trào đấu tranh cách mạng của nhân dân các dân tộc tỉnh Hà Giang cũng như những đóng góp to lớn cho công cuộc đấu tranh bảo vệ chủ quyền Tổ quốc và sự nghiệp phát triển kinh tế của đất nước. Cao nguyên đá Hà Giang, những ngày tháng 10 với thảo nguyên hoa tam giác mạch đầu mùa tinh khôi và dòng sông Nho Quế xanh trong kỳ vỹ đã là một kỷ niệm đáng nhớ đối với mỗi thành viên tham gia Hành trình Về nguồn./.
Lưu Phạm PVC.

Tags: null